Ngôn ngữ trong tố tụng trọng tài thương mại ở Việt Nam - Đỗ Văn Đại; Đỗ Văn Đại (2014)
Khác với tố tụng dân sự tại Tòa án nhân dân, các bên được thỏa thuận về ngôn ngữ trong tố tụng trọng thương mại trong nhiều trường hợp và thỏa thuận này ràng buộc các bên cũng như Trọng tài. Khi các bên không thực hiện quyền chọn ngôn ngữ cho tố tụng, Trọng tài sẽ quyết định việc này và có thể sử dụng cả ngôn ngữ khác ngôn ngữ đã xác định trong hồ sơ hay trong phán quyết của mình