Một số vấn đề pháp lý từ bản án VLM Food Trading International, Inc. v. Illinois Trading Co., 2013 WL 816103 (N.D.ILL.2013) của Hoa Kỳ và bài học kinh nghiệm cho doanh nghiệp Việt Nam - Trần Thanh Tâm; Trần Thanh Tâm (2014)
Thực tiễn tranh chấp phát sinh từ hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế ở Hoa Kì rất đa dạng và phức tạp, mang nhiều nét đặc trưng của một quốc gia thuộc hệ thống Common Law. Trên cơ sở nghiên cứu một vụ việc tranh chấp với thương nhân Hoa Kì được giải quyết tại Tòa án liên bang, bài viết đưa ra một số lưu ý đối với doanh nghiệp Việt Nam tự giác độ phòng ngừa và giải quyết hiệu quả các tranh chấp phát sinh từ hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế