Bảo đảm quyền của người chưa thành niên là con của phạm nhân trong pháp luật thi hành án hình sự Việt Nam - Vũ Thị Thúy; Vũ Thị Thúy (2014)
Người chưa thành niên là đối tượng dễ bị tổn thương nên cần có sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt của gia đình và xã hội. Người chưa thành niên là con của phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù là người dễ bị xâm hại trong khi họ bị thiệt thòi vì thiếu sự dạy dỗ, chăm sóc hàng ngày của cha/mẹ. Pháp luật thi hành án hình sự Việt Nam hiện nay chưa thực sự quan tâm đến quyền lợi của người chưa thành niên có cha/mẹ đang chấp hành hình phạt tù. Bài viết phân tích quy định của Luật thi hành án hình sự hiện