Phân biệt đối xử trong quan hệ lao động: so sánh pháp luật lao động của Việt Nam với một số Công ước của ILO - Trần Hoàng Hải; Trần Hoàng Hải (2014)
Phân tích các vấn đề cơ bản liên quan đến phân biệt đối xử trong quan hệ lao động, gồm : khái niệm và các hình thức phân biệt đối xử; các quan điểm hiện đại về bảo đảm sự bình đẳng; các văn bản quốc tế về chống phâm biệt đối xử; quy định của pháp luật lao động Việt Nam về chống phân biệt đối xử trong tuyển dụng, trả công, chấm dứt hợp đồng lao động, phát triển nghề nghiệp và đào tạo