Một số vướng mắc khi áp dụng các quy định của pháp luật trong xét xử phúc thẩm vụ án hình sự - Dương Thị Diệu Hiền; Dương Thị Diệu Hiền (2014)
Xét xử phúc thẩm vụ án hình sự là một giai đoạn độc lập trong tố tình hình sự Việt Nam. Trong đó, kháng cáo hoặc kháng nghị chính là cơ sở pháp lý làm phát sinh thủ tục phúc thẩm và việc giải quyết kháng cáo, kháng nghị này được thực hiện tại phiên tòa phúc thẩm. Bài viết chỉ đề cập hai vấn đề trong giai đoạn phúc thẩm, đó là thời hạn kháng cáo, kháng nghị và thủ tục tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án hình sự